12/06/2007

CHA CHẠY ĐUA VỚI THẦN CHẾT ĐỂ NHÌN MẶT CON"Mình chỉ mong và gắng gượng sống đến ngày con chào đời" - đó là nguyện vọng gần như là duy nhất lúc này của Trần Đăng Tân, người bác sĩ trẻ 32 tuổi.

Trong một lần khám sức khỏe định kỳ mới đây, anh phát hiện ra mình bị suy thận nặng. Sức khỏe anh giảm sút nhanh chóng qua từng ngày. Nước da xanh xao, giọng nói và mọi động tác không còn sức lực như trước. Khi chưa biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, anh Tân đã lập gia đình với chị Trần Thị Bảo Châu (23 tuổi). Chị Bảo Châu đang mang thai đứa con đầu tiên với anh Tân được 4 tháng..

Đang công tác tại Trung tâm Mắt Bình Định, anh Tân phải nghỉ việc để chữa bệnh ở quê là thôn Quảng Điền, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Người thân tại địa phương và nơi anh Tân công tác đều dành những tình cảm quý mến mỗi khi nhắc đến cuộc đời chịu thương chịu khó, cưu mang các em học hành (trong một thời gian dài, anh Tân là người chu cấp tiền ăn học cho 2 đứa em hiện đang học ở trường Sư phạm kỹ thuật Thủ Đức và trường Cao đẳng Công nghiệp 4 tại TP Hồ Chí Minh) và tinh thần phục vụ bệnh nhân tận tình của anh.

Gia đình anh Tân có 7 anh chị em sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng. Bố anh Tân đã qua đời vì không may bị tai nạn giao thông. Mẹ anh (bà Phan Thị Cúc, 60 tuổi) mắc chứng gai cột sống và sỏi thận, đã phẫu thuật nhưng nay lại tái phát. Việc đi lại của bà Cúc rất khó nhọc. Tìm hiểu thêm được biết, 2 người chị gái của anh Tân cũng bị hội chứng thận hư.

Nước mắt người mẹ già, những người thân yêu trong gia đình và người bạn đời đang mang thai đã cạn chảy khi nhìn sức khỏe anh suy sụp nhanh chóng trong sự bất lực. Mong cứu sống anh, nhiều người trong nhà đã tình nguyện hiến thận, nhưng khi đến bệnh viện kiểm tra đều không đảm bảo yêu cầu vì ai cũng bị tiền sử bệnh thận.

Khi vào Bệnh viện Chợ Rẫy chạy chữa, các bác sĩ bảo chỉ còn cách duy nhất để cứu sống tính mạng là ghép thận. Nếu có người hiến thận, chi phí cho một ca ghép thực hiện trong nước phải mất khoảng 100 triệu đồng. Nếu ra nước ngoài chi phí tăng lên đến hơn 30 ngàn USD. Một số tiền quá lớn đối với gia cảnh khó nghèo của anh.

Bất lực vì điều kiện kinh tế túng thiếu, anh đành phải quay về quê nhà sống được ngày nào hay ngày đó trong cảnh xót xa. Thương cảm gia cảnh cơ hàn, Trung tâm mắt Bình Định mở đợt quyên góp được hơn 10 triệu đồng giúp anh cứu chữa.

Anh Tân rưng rưng tâm sự: "Sức khỏe mình giờ đã suy yếu nhiều. Bác sĩ bảo cố gắng nghỉ dưỡng sẽ kéo dài sự sống thêm được vài ba tháng nữa. Mỗi khi nghĩ đến đứa con chưa chào đời, mình lịm người đi. Mình chỉ mong và gắng gượng sống đến ngày con chào đời".

PS: các bạn có thể hỗ trợ tinh thần hoặc vật chất đến anh thông qua toà soạn Báo Thanh Niên, hoặc gửi bài viết này đến mọi người trong Friend List của bạn, động viên anh bằng một entry trên Blog của bạn, hoặc hỏi thăm sức khỏe trực tiếp với anh qua số điện thoại 0906.550.536 phòng 18 số nhà 175 đường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số tài khoản của anh: TRẦN ĐĂNG TÂN 0051000124684 Ngân Hàng VIETCOMBANK Quy Nhơn.


Free website counter

0 comments:

Đăng nhận xét

 

VMC Copyright © 2009 | Power by Blogger | Template redesigned by Lý Minh Triết