01/02/2008

NGHỈ TẾT 9 NGÀY, BẠN LÀM GÌ?Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của năm Đinh Hợi. Năm nay được nghỉ Tết đến 9 ngày, tha hồ ăn chơi nhảy múa.

Tôi gửi SMS cho anh em trong toà soạn với cùng một nội dung: "Được nghỉ Tết 9 ngày, anh (chị) làm gì?". Và dưới đây là những câu trả lời:

- Về quê, làm con lợn cọc, nướng, đánh tiết canh (kiểm tra H5N1 trước), rượu say rồi lăn ra ngủ. 8 tuần như vậy là Tết đi veo.

- Ở nhà để ngất ngây!

- Nghỉ ngơi, đọc sách, vui chơi với các con và có những bữa ăn chung cùng bố mẹ.

- Ăn, ngủ bù cho một năm vất vả và chuẩn bị sức lực cho một năm hoành tráng hơn.

- Uống rượu.

- Em mang em xa Hà Thành mùa nhớ/Trốn lên Sa Pa gặm nhấm nỗi chán đời/Đêm mùng Hai cắp thằng con lên tàu/Đêm mùng Năm về.

- Đi ăn Tết với bộ đội biên phòng Nghệ An.

- Em sẽ tranh thủ thời gian để gặp gỡ thăm hỏi những người thân, những người bạn lâu ngày không gặp; nghỉ ngơi để bắt đầu một năm mới tốt đẹp hơn. Em không đi đâu xa cả.

- Đi dọn nhà để chuẩn bị sang nhà mới, thế mới đau!

- Em về quê, thăm hỏi họ hàng, gặp mặt đại gia đình, bạn bè, nhậu nhẹt bù cho cả năm.

- Đưa vợ về quê thăm các cụ, bạn bè, đi chùa chiền, chụp ảnh các cảnh đẹp

- Ngẫm lại những gì mình đã làm được và chưa làm được trong năm qua. Đặt ra mục tiêu phấn đấu trong năm mới. Ngoài thăm những người thân, tôi sẽ nghiền hết 20 tờ báo Xuân đã mua, theo dõi thời sự và viết một cái gì đó cho số báo khai Xuân.

- Làm một việc rất khó là hạn chế uống rượu trong 9 ngày Tết.

- Chắc là em chỉ muốn uống rượu thôi.

- Báo cáo nhà em sẽ chỉ ăn rồi ngủ để tuyển quân kiếm thằng cu Mậu Tý.

- Em sẽ phục vụ vợ (đang bụng mang dạ chửa), về quê vợ ăn tết và ra đảo Vân Đồn chụp ảnh.

- Nghỉ, ngủ để có sức ra Tết lại tiếp tục cầy sâu cuốc bẫm.

- Tết này có việc quan trọng lắm. Em mời bố mẹ sang nhà bạn gái xin dạm ngõ, định ngày tổ chức wedding. Ngoài ra thì tụ tập bạn bè hội hè tá lả.

- Tết sẽ chỉ ăn mì ăn liền, dành thời gian đi picnic ra vùng ngoại ô với bạn bè (nếu thời tiết tốt) và ở nhà… ngủ (nếu trời rét, mưa).

- Năm đầu tiên làm rể nên dành thời gian chào họ hàng nhà vợ ở Sài Gòn. 9 ngày vẫn còn là ít.

- Sợ không đủ tiền tiêu.

- Ôi, 9 ngày…nhiều quá. Thế là em có thể về sớm lau dọn bàn thờ cho ông nội, việc em vẫn nhận làm từ năm 13 tuổi, giúp mẹ bán hàng Tết. Túm lại là làm những việc quen thuộc tưởng đến lúc đi làm không còn thời gian nữa. Nhưng mà em vẫn muốn làm việc nên sẽ viết về một làng bói rất nhộn nhịp vào đầu năm ở quê em. Thế thôi ạ.

- Em sẽ có 9 ngày để tận hưởng niềm sung sướng vì mỗi cuối ngày không phải nghĩ câu: “Ngày mai viết gì?”

- Quán triệt ND08/CP “đường thông hè thoáng”, và cũng để giúp Thủ đô có được cái tết yên bình, những Nghệ nhân chúng cháu quyết định rồng rắn lên tầu về quê ăn Tết. Từ mùng 3 sẽ đi Huế chơi vì nếu chỉ đi đến Nghệ An thì e… không “giải ngân” hết được tiền thưởng Tết của báo LĐ.

- Ở nhà với con. Ngủ 2 ngày, dọn dẹp 2 ngày, 4 ngày cúng lễ và ông bà nội ngoại. 1 ngày nghỉ lấy sức và lại bắt đầu… cầy cuốc.

- Trông con vì Oshin về quê, phục vụ vợ trong tâm trạng khắc khoải vì chờ tin của bạn nhậu.

- Nghỉ Tết em sẽ về quê: sắm Tết, gói bánh chưng, đi chơi Tết và một việc năm nào cũng làm là đi Chùa Hương vào mùng 4 Tết.

- Ăn no ngủ yên vì không lo và sợ áp lực tin bài thời sự. 9 ngày thì ăn nhậu 8 ngày, còn để một ngày hồi phục công lực bắt đầu năm mới làm việc tốt hơn.

- Trực cơ quan một ngày, lễ bàn giao nhà cho gia đình nạn nhân sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ 1 ngày, dọn nhà 1 ngày, đi chợ Tết 1 ngày, nấu ăn và rước ông bà đón giao thừa 1 ngày, mùng 1 viếng ông bà, mùng 2 về quê chồng, mùng 3 uống bia, mùng 4 cho bé đi chơi. Hết. Hàng ngày sẽ không quên chat chit, coi blog và ôm cái cell phone.

- Hết thời gian Oshin ở cơ quan về Oshin tại gia. Nhớ cho vào ngoặc kép hộ nhé.

- Đi miền Đông ngắm hoa đào và hưởng mưa phùn.

- Em về Tây Nguyên ăn Tết với bà con Êđê, sau đó sẽ viết phóng sự đăng trên báo LĐ.

- Em làm Oshin chăm sóc bố mẹ già, một ông chồng và hai con trai. Cực lắm chứ sướng gì đâu?

- “Lấy băng keo dán miệng”!

- Tìm vợ!

Bạn có thể không được nghỉ tới 9 ngày, nhưng bạn sẽ làm gì trong dịp Tết năm nay? Hãy chia sẻ trong comment. Xin cảm ơn và chúc mọi người đón Tết vui vẻ.

0 comments:

Đăng nhận xét

 

VMC Copyright © 2009 | Power by Blogger | Template redesigned by Lý Minh Triết