21/05/2010

TRÒ CHUYỆN VỚI CHỊ DỌN NHÀ VỀ SỰ DÃ MAN
- Chú này, cái chuyện giết người chặt đầu, cắt tay ấy sợ quá đi mất, chú nhỉ?
- Chị cũng quan tâm đến chuyện ấy à?
- Thì còn chuyện gì hay hơn nữa đâu? Tụi tôi làm xong buổi sáng, tụ tập ăn trưa trước khi đến nhà chú, kháo nhau thế. Úi giời, tôi đã từng dọn nhà cho một cô ở chính cái khu nhà cao tầng ấy đấy. Nghe mà tởn, nghĩ mà rùng mình.
- Chị lớn tuổi rồi, vẫn còn sợ những chuyện như thế à?
- Sợ chứ, không phải sợ cho tôi, mà sợ cho con tôi. Con gái tôi nó cũng đi dọn nhà cho mọi người như tôi. Nó trẻ thế, nhỡ đâu... Thời buổi này chẳng tin được thằng nào con nào chú ạ.
- Chị cứ nói thế. Cả vạn người mới có một thằng dã man như thế.
- Vầng. Nhưng mà chú này, sao người có học lại dã man hơn người vô học?
- Ai bảo chị thế?
- Thì đấy, những vụ giết người man rợ toàn do người có học làm. Cô Kim Anh Lạng Sơn đang học đại học nhá, thế mà cắt cổ ông bồ già trên xe ô tô. Giờ đến cậu Nghĩa Hải Phòng này, cao to đẹp giai, đeo kính trắng trông rõ trí thức nhá, thế mà đâm cô kia, sau khi, sau khi vừa... ấy..., mà lại còn chặt đầu. Khiếp quá. Thế chẳng dã man là gì?
- Ý em hỏi là sao chị lại so sánh như thế? Sao chị lại cho rằng người có học dã man hơn người vô học?
- Thì tôi có thấy người vô học nào dã man thế đâu?
...
- À mà chú này, thầy tôi bảo bọn có học là đểu lắm. Càng có học càng đểu. Tôi ngẫm ra cũng đúng, ở làng tôi cứ học hành ít thì còn tốt, lắm chữ một cái là đểu ngay.
- Làng chị có chuyện đấy à?
- Làng nào mà chẳng thế, chả cứ ở làng tôi. Cứ đứa nào học hành bằng cấp, thoát ly ra tỉnh về là đểu ngay. Về nhà mặt mũi cấc lấc, chả chào hỏi ai, có tiền nhưng cấm giúp ai cái gì bao giờ. Chúng nó mang tiền về làm loạn cả làng. Đểu lắm chú ạ. Tôi cấm con tôi chơi với bọn có học đấy.
- Thế à? Mà này, chị nói thế không ngại em giận à?
- Chú giận tôi ấy à? Sao mà giận? Tôi có nói xấu gì chú đâu?
- Thì chị vừa nói người có học dã man, rồi càng có học càng đểu đấy thôi...
- Ơ... đấy là tôi nói chung như thế, chứ không nói chú.
???28 comments:

lvu on 23:59 21 tháng 5, 2010 nói...

Chết, chị này phán chẳng có số liệu gì cả. Tội phạm phần lớn là dân ít học. Còn cái sự đểu kia, lại càng không đúng, hoặc có chăng là đúng ở làng quê VN.

Nặc danh nói...

anh Cường đăng ảnh khác đi ạ, nhìn cái mặt này sợ lắm

Nặc danh nói...

@anh VMC
Ủa anh ơi, ´´dọn´´ở đây là để ´´move´´ hay là ´´dọn dẹp´´, em không hiểu ?

Em thì cứ thấy nói chuyện qua lại với các chị như này thì mình gần như không có quyền sensitive.
´´Ơ... đấy là tôi nói chung như thế, chứ không nói chú.´´ bởi vậy, ´´chú´´ mà sensitive là ´´chú´´ mệt ráng chịu :-))

VMC on 00:21 22 tháng 5, 2010 nói...

@Lvu:
Làm sao mà TS có thể đòi một bà oshin làm số liệu như nghiên cứu khoa học được?

@ND:
Đừng sợ, phải dám đối mặt với cái ác chứ?

@HPLT:
Dọn dẹp đấy. Người Bắc hay nói tắt.

Nặc danh nói...

Công nhận cái thằng này không thể chấp nhận được, vừa yêu xong mà tùng xẻo con gái người ta ngay, bó tay với nó.

BeBo on 00:47 22 tháng 5, 2010 nói...

Chị này nói mình thấy có phần nào đúng đó, người có học làm gì họ cũng có suy tinh kỹ càng hơn, nên trong giết người họ tàn nhẫn hơn vì họ lạm dụng sự học hành hiểu biết để che dấu qua mặt một cách tinh vi hơn...do vậy hầu như người ta thường có thành kiến khi người có học mà có thể dã man như vậy...

Nặc danh nói...

khiếp qúa, một trí thức mà có thể giết người như đồ tể, mà người đó là con nhà lành vừa qhtd với nó chứ. Chịu không thể giải thích nổi nữa, cầm thú đội nốt người àh, hoang mang quá!vì không tin nổi và không giải thích nổi nữa??????

Dứa on 04:12 22 tháng 5, 2010 nói...

Vấn đề ở đây em thấy ko phải có học hay ko có học, đểu hay ko đểu, mà là sự xuống cấp về đạo đức. Giờ có phán xét cũng muộn rồi, nhưng cô KA quan hệ yêu đương nhăng nhít, sau khi cắt cổ anh Chính mà vẫn đi nhà nghỉ với NY được, hoặc trường hợp này là chia tay rồi mà vẫn xxx, sau đó giết con người ta man rợ...Tình, tiền có thế biến bất cứ con người nào thành con thú dễ thế sao.

NADIA on 09:11 22 tháng 5, 2010 nói...

Trong chuyện này, có nên dùng câu: "Tại anh, tại ả. Tại cả hai bên không anh"???

Thuy Dam Minh on 09:27 22 tháng 5, 2010 nói...

Nói như chị dọn nhà cũng không sai lắm đâu. Nhưng có lẽ chính xác hơn thì nên nói thế này: Tỉ lệ tội phạm thì như bạn lvu nói, dân ít học cao hơn dân có học. Nhưng nếu đã phạm tội thì tội phạm có học tinh vi hơn, xảo quyệt hơn, dã man hơn và tàn bạo hơn nhiều.

Em ơi, em ơi! Em bỏ cái ảnh này đi em ạ! Anh không muốn nhìn cái mặt này. Hic!

Vân Lam nói...

Đêm qua hai vợ chồng em vừa nói đến vụ này. Em cũng kết luận như cmt anh Thụy. :D

VMC on 10:49 22 tháng 5, 2010 nói...

@ND2
Sao thằng này tàn ác thế nhỉ? Sát thủ máu lạnh như nó chắc chắn có vấn đề về thần kinh.

@Bebo:
Bạn nói đúng, nếu không đọc được những điều che giấu tội ác ở đâu đó, thì nó khó mà hành động như vậy.

VMC on 10:52 22 tháng 5, 2010 nói...

@Dứa:
Thực ra những kẻ dã man thời nào cũng có. Không có thống kê nào (phải theo số liệu, như lời TS Lvu) để phán xét là "đạo đức đã xuống cấp".

@NADIA:
Cô gái có một phần lỗi, nhưng rất nhỏ thôi. Phụ nữ bao giờ cũng xứng đáng được tha thứ.

VMC on 10:54 22 tháng 5, 2010 nói...

@VanLam:
Sao không chọn lúc khác để nói chuyện này, mà lại nói vào đêm hả em? Mất hết cả lãng mạn.

@A Thụy:
Đến anh mà cũng không dám nhìn mặt thằng này, thì em phải thay ảnh khác thật.

Thuy Dam Minh on 11:06 22 tháng 5, 2010 nói...

VMC: Anh cũng thấy lạ cho mình. Bình thường, anh chẳng sợ gương mặt nào hết. Vậy mà...! Thậm chí, anh thấy trên gương mặt ấy một cái gì đó thuộc về loài cầm thú. Hic!

LU on 12:33 22 tháng 5, 2010 nói...

Em xem cái hình kẻ giết người từ lúc trưa ở trong công ti, busy quá nên ko cmt được. Sự tàn ác là do bản tính trời sinh rồi, em ko nghĩ học cao hay học thấp ảnh hưởng đến việc giết người đâu. Tên đồ tể này chắc một phần bệnh tâm thần, lại bị ảnh hưởng film bạo lực phương tây nên làm ra thế. Theo suy nghĩ của riêng em thôi, chọn người yêu thì nên chọn người tính lành một chút, đừng chơi dại động vào những người có máu hơi điên điên thích chiến. Vì cho dù khi lên cơn giận ko giết mình, thì họ cũng sẽ nói hoặc làm những điều xúc phạm đến mình.

Nặc danh nói...

Nói thật, mỗi ngày mở báo mạng ra cũng thấy rất sợ, sợ..con người. Vì không có ngày nào mà không có áng mạng,toàn người giết người. Không thì là tai nạn..Sợ.

Tuấn on 13:37 22 tháng 5, 2010 nói...

Thằng này quá khiếp:
Cắm xe của ng yêu mới, gọi ng yêu cũ đến ngủ ở nhà ng yêu mới, giết ng yêu mới, cắm xe mới để lấy xe cũ ra vì bạn gái mới sắp về... Kinh khủng thật, choáng quá.

Lana on 14:53 22 tháng 5, 2010 nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Lana on 17:10 22 tháng 5, 2010 nói...

BeBo và anh Thụy có lý rằng có học thì phạm tội/ giấu tội tinh vi, mức độ khủng khiếp hơn. Nhưng cũng đúng như bạn Lừng nói, tỉ lệ phạm tội trong số thất học cao hơn. Trong nhiều vụ, ngu dốt khiến họ không ý thức được sự dã man, VD như vụ đâm kim vào đầu cháu bé ở Th.Nguyên vì ghen, hay vụ người quản lý trang trại lạnh lùng đứng nhìn đàn chó Béc-Giê cắn đến chết người trộm cà phê ở Đắk Lắk...
Vụ nào thì người thường cũng chỉ có thể rùng mình, không thể hiểu nổi.
Có lẽ cũng để ý thêm rằng khi người phạm tội ác độc là 'có học' thì báo chí có nhiều 'đất' để khai thác, đào xới hơn, vì thế vụ việc sẽ 'nổi' hơn những vụ tương tự.

Titi on 18:02 22 tháng 5, 2010 nói...

Em chả dám đọc một tin nào về vụ này hết. Và em nghĩ, loại thần kinh không bình thường thế này ngày một nhiều. Tốt nhất là hãy tự biết bảo vệ mình như bác dọn nhà đã nói ấy. Hic...
Hôm qua xem tin bọn trẻ con bên Trung quốc phải học tự vệ mà thấy xót quớ. Hic...

BeBo on 02:34 23 tháng 5, 2010 nói...

@Lu: chọn người yêu nên chọn người có tính lành 1 chút, đúng- hình như ai cũng muốn điều đó em ạ, nhưng khổ nổi khi yêu thường mù quáng, và khi yêu người ta thường cố che dấu khiếm khuyết của mình. Nhưng bản tính thật cuối cùng cũng sẽ bộc lộ, phơi bày...khi không kềm chế được thì đã muộn cho cả đôi bên.

NgocLan on 11:13 23 tháng 5, 2010 nói...

Sao bây giờ sau khi đọc tựa bài, cứ phải đắn đo xem có nên xem tiếp bản tin không. Thấy sợ quá.

L2C on 18:22 23 tháng 5, 2010 nói...

Không biết bọn teen đọc những bài báo này nó có thấy ghê sợ không hay lại thấy có thêm một câu chuyện giật gân nhỉ.

Em chả mấy khi đọc những bài này. Ảnh này hay ảnh trước bác VMC đăng thì em đấy thấy khiếp cả.

Nặc danh nói...

Ối giời, tối qua, em mới biết chuyện này, vì chồng em đột nhiên đi làm về sớm, nên có thời gian buôn lê buôn muống với vợ về chuyện dân tầng cao ở tòa nhà đó sơ tán đi hết....

Chồng em bảo: Tin hót thế mà mẹ nó ko biết à? trời ạ! Đúng là tin hót hòn họt thế, vào mấy cái bà này (mẹ TK!) cũng nguội hết.

Chả biết chồng e có thêm tí mắm muối nào không, chứ nghe vụ bộ phận này để ở đây, bộ phận kia lại ở chỗ khác, thấy ... rùng rợn quá.

Có nên chăng bớt 1 số thời gian ở các cấp học, để dạy cho trẻ "thành người"! Giá trị cuộc sống! Sống đẹp! v.v... Em thì không hay đọc báo lắm (trừ liên quan đến TK), nhưng có vẻ thanh niên ngày nay sống hời hợt với bản thân, với gia đình, với xã hội.... Có lẽ họ cũng chẳng biết rõ nên sống ntn???

Ngày xưa, thời chiến tranh, có cái hay của nó nhỉ. Lý tưởng cách mạng, cứ thế mà theo, vì đó sẵn là chân lý. Ai cũng đc sinh ra, và lớn lên trong cái chân lý ấy. Còn bây giờ hết chiến tranh, thời buổi hòa bình, hi hi, dường như thanh niên hơi mất phương hướng?????

Có lẽ Đoàn Thanh niên nên có thêm các hoạt động giúp thanh niên tìm phương hướng, mọi người nhỉ!!!

(Vinh Hạnh!)

VMC on 17:05 25 tháng 5, 2010 nói...

@Vinh Hạnh
Đoàn TN họ vẫn có các chương trình bổ ích đấy, nhưng vấn đề là ít thanh niên sinh hoạt Đoàn quá.

An Thảo on 18:36 13 tháng 11, 2010 nói...

May quá, chị ấy chỉ nói chung thôi chứ chị ấy không biết thực sự nhiều "đểu" lắm, giết người tàn mạt mà còn không dao luôn.

Buồn, buồn, buồn...

An Thảo on 18:37 13 tháng 11, 2010 nói...

Đợt ấy em lên cái blast bên Multiply nói chuyện làm cá. Khúc nọ khúc kia. Vì không biết đúng hôm ấy báo ầm lên vụ này. Bà con vào cmt cũng vặc em quá trời vì làm họ khiếp vía, hết dám ăn cá. :((

Đăng nhận xét

 

VMC Copyright © 2009 | Power by Blogger | Template redesigned by Lý Minh Triết