Jagalchi là chợ cá nổi tiếng ở Busan (Hàn Quốc). Ai đến Busan đều được giới thiệu đến thăm chợ cá này. Mở từ 1.11.1963, chợ rộng gần 65 nghìn mét vuông. Nghe nói, hơn 30% sản lượng đánh bắt cá của Hàn Quốc đi qua chợ này.
Jagalchi luôn náo nhiệt từ sáng sớm đến tận chiều tối. Đây không chỉ là nơi bán cá tươi, mà còn cả cá đã sơ chế, cá khô, rong biển, bánh trái. Tại đây bạn có thể nếm nhiều món ăn Hàn Quốc cay sè đầu lưỡi và rượu sochu ngọt mềm môi. Jagalchi giúp bạn tận hưởng bữa tiệc thỏa thuê về thị giác, thính giác, khíu giác và vị giác.
Giới thiệu với mọi người những tấm ảnh tôi chụp tại chợ Jagalchi trong chuyến thăm Busan tháng 11.2006.
Mực một nắng
4 comments:
3 tấm cá sao, bán hàng giửa chợ và gáng hàng rong nhìn hay lém. Chợ này có lí heng, chén đồ vĩa hè thía mừ ngon, tưoi, cay, nồng. Chẹp, em cũng tìm lại mí tém hình đi field trip post lên phe mứi được :D
cái con mà anh gọi là mực tươi (ảnh thứ 3 từ trên xuống) em nghĩ nó gọi là con bạch tuộc (tako-theo tiếng Nhật) thì đúng hơn? Con này mà làm nigiri sushi hay ăn sống thì :((
Chợ cá ở đâu cũng giống nhau cả. Nhưng chợ cá của họ sạch và ngăn nắp. Còn chợ cá của ta sao mà.....và bẩn ghê gớm. Bẩn và...đến nỗi có người còn nói "mày có giỏi thì cứ ôm con nhỏ bán cá ngoài chợ". Hic...CHợ cá của họ còn bán luôn cả cá rán. Còn ở ta mà làm kiểu ấy thì...cứ ôm bụng mà chạy.
@Lu: OK, post lên cho bà con thưởng thức.
@Dứa: Đúng rồi, con bạch tuộc. Công nhận sushi bạch tuộc ngon dã man.
@CTL: Chợ cá của họ là điểm du lịch nổi tiếng mà. Bẩn như bên ta còn ai dám đến.
Đăng nhận xét