25/06/2008

DU LỊCH QUA MÀN HÌNH... MÁY TÍNH- Ê, đi Baikal không mày?

- Ban-căng à? Bao giờ đi?

- Không phải Ban-căng. Balkans là khu vực ở Nam Âu, còn Baikal là cái hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm ở Siberia, phần lãnh thổ Châu Á của Nga.

- Hiểu rồi. Đi với bọn nào, có ai tài trợ không?

- Tự đi, thích thì đi, làm gì có bọn nào tài trợ!

- Rồi, mày thử thuyết phục tao xem có đáng đi không nào?

- Ờ, nếu mà đi, thì sẽ đi vào khoảng cuối tháng 9, tức là cuối thu đầu đông. Cả Siberia sẽ chìm trong mùa thu vàng bất tận. Thế rồi cái lạnh sẽ ùa về và những cơn mưa tuyết đầu mùa kéo đến. Rừng thu vàng sẽ bạc tóc chỉ sau một đêm...

- Nghe mà thèm nhỉ?

- Mày sẽ được thưởng thức khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp, bản giao hưởng có một không hai của thiên nhiên với vẻ đẹp sững sờ, rơi nước mắt...

- MK, thật thế à?

- Ô hay, chưa xem "Thợ cạo Siberia" của Nikita Mikhalkov à?

- Đã xem đâu!

- Thế thì phải xem, để thấy tao không bịa. Nhiếp ảnh gia như mày thì phải đến tận nơi mà mục kích sở thị. Tao vào mấy cái website của hồ Baikal, ảnh chụp không được đẹp lắm. Tao tin chắc là mày chụp sẽ đẹp hơn đấy.- Mày làm tao ngứa ngáy khó chịu quá rồi đấy. Thế đi thế nào?

- Đáp tàu liên vận đến Bắc Kinh, đổi tàu qua Nội Mông, Mông Cổ, rồi vào Nga. Đến hồ Baikal thì dừng lại 2-3 ngày ở đó, khám phá thiên nhiên, chụp ảnh... Rồi sau đó đi tiếp lên Moskva. Đi Vòng cung Vàng 5 thành phố cổ quanh Moskva. Sau đó nếu thích thì đi St. Peterburg.

- Đương nhiên là phải đi St. Peterburg rồi. Tổng chi phí là bao nhiêu?

- Xin vợ 3.500 đô. Chắc thế mới đủ.

- Trời, thế này thì du lịch trên màn hình máy vi tính thôi nhé. Thời buổi thóc cao gạo kém thế này chả có mụ vợ nào chịu xuất ra 3 nghìn rưởi đâu.

Phong cảnh Hồ Baikal.
Nguồn: http://www.magicbaikal.com/gallery/southeast/pages/baikal-81f33.php

0 comments:

Đăng nhận xét

 

VMC Copyright © 2009 | Power by Blogger | Template redesigned by Lý Minh Triết